Kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng 4

Kế hoạch CM tháng 4  đề nghị CBGV nghiêm túc thực hiện.

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN - LAO ĐỘNG VỆ SINH - CSVC

THÁNG 4/2018

A. Công tác chuyên môn tháng 4.

100% CBGV thi đua lập thành tích chào mừng 43 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước, 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng các hoạt động: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương đất nước; thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

- GV- HS tích cực tham gia các phong trào thi đua hướng tới các ngày lễ lớn: 30/04, 01/05, 07/05, 15/5, 19/5/2018.

- Làm tốt công tác phổ cập, duy trì tốt sĩ số 712 HS, không để HS bỏ học.

- GV thường xuyên cập nhật số liệu phổ cập, động viên, giúp đỡ trẻ khuyết tật hoàn thành chương trình lớp học.

- Duy trì, nâng cao hiệu quả sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn, tích cực thảo luận nêu rõ những bất cập về nội dung, phương pháp dạy học.

100% GV soạn và dạy theo định hướng PT năng lực HS và sử dụng các PP dạy học tích cực trong tiết dạy.

Ngày 19/4/2018 sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường gồm Như Quỳnh A, Như Quỳnh B, Tân Quang, Lạc Đạo B tại Như Quỳnh A,

- Tổ 4-5 dạy minh họa chuyên đề theo cụm trường .

Cụ thể : đ/c Toan dạy 1 tiết (tùy chọn) của tuần 31 hoặc 32- tại lớp 5C ( Sử dụng các PP dạy học tích cực và theo định hướng phát triển năng lực của học sinh.)

Bộ phận chuyên môn + Tổ nhóm trưởng các tổ + Tổ 4,5 kết hợp cùng đ/c Toan nghiên cứu tiết dạy chuyên đề.

- Các tổ chuyên môn tổ chức chuyên đề ôn tập cuối năm vào tuần 31

Người thực hiện chuyên đề: Tổ 1: đ/c Gấm

Tổ 2+3: đ/c Lâm

Tổ 4+5: đ/c Lệ

• Tuần 32 GV dự chuyên đề cụm trường.

- CĐ: Đánh giá học sinh tiểu học theo thông tư 22/2016 của Bộ GD&ĐT( đ/c Hưng thực hiện ở tuần 33)

- CĐ: Chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên Tiểu học, công tác kiểm định chất lượng (đ/c Soan)

- Hoàn thành việc ra đề KT đảm bảo theo đúng thông tư 22/2016 xong trước ngày 19/4, BGH duyệt xong trước ngày 23/4/2018

- Hoàn thành kế hoạch kiểm tra của Hiệu trưởng tháng 4( đ/c Tâm, Liên, H. Hương, Lê Hương).

- Tiếp tục triển khai dạy giáo dục ATGT theo đúng tài liệu.

-GV tích cực phụ đạo học sinh yếu kém trong các tiết học, tổ chức tốt việc ôn tập cho học sinh các khối lớp chuẩn bị cho kiểm tra học kì 2, kết thúc năm học.

- Kiểm tra định kỳ cuối kỳ 2 ( Dự kiến ngày 26,27/4/2018), môn Tiếng Anh, môn học ít tiết GV chủ động XD kế hoạch kiểm tra phù hợp đảm bảo đúng quy định.

- Tuyên truyền tới HS làm tốt công tác phòng bệnh mùa hè.

- Thực hiện lịch học mùa hè từ 16/4/2018:

• Sáng bắt đầu từ 7h00 kém 15 phút (Truy bài) - Chiều từ 14 h.

- GV tích cực tuyên truyền, giáo dục HS trong các buổi chào cờ đầu tuần, sinh hoạt ngoại khóa về chủ quyền biển, đảo dạy lồng ghép nội dung đó trong các môn học: Địa lý, Lịch sử, ... TPT đội chủ động tổ chức cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo.

B. Công tác CSVC – Trang thiết bị trường học

- Duy trì vệ sinh trường lớp, chăm sóc bồn hoa cây cảnh theo sự phân công 2 khu.

Đ/c Liên hoàn thành việc cập nhật đủ các số liệu vào phần mềm thiết bị, quản lý thư viện xong trước ngày 15/4.

GV tiếp tục hoàn thành việc đăng ký và triển khai nhận sách, thiết bị dạy học trong năm 2018 từ các nguồn ngân sách huyện và tỉnh.

GVCN cùng đ/c Liên tiếp tục triển khai đăng ký và phát hành sách năm học 2018- 2019

GV tham dự ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018 tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện.

GVkhai thác có hiệu quả Tủ sách pháp luật năm 2018 tại các cổng thông tin điện tử.

Đ/c Liên giới thiệu sách, báo về chủ đề Đảng, Bác Hồ, Đất nước, chủ đề ngày 30/4 và ngày 01/5 để giới thiệu cho giáo viên và học sinh tìm đọc.

- Cán bộ, giáo viên và học sinh tích cực tham gia cuộc thi “ Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

- GV tăng cường công tác giáo dục vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông và phòng, chống bạo lực học đường.

- Thường xuyên đăng các hoạt động của nhà trường lên cổng thông tin điện tử (có xét duyệt của Hiệu trưởng).

- GV cập nhật điểm, nhận xét kịp thời vào phần mềm EVMIS sau khi kiểm tra xong.

BGH